Hướng dẫn sửa tủ lạnh không lạnh

Hướng dẫn sửa tủ lạnh không lạnh

Hướng dẫn sửa tủ lạnh không lạnh

Đối với một chiếc tủ lạnh cũ hay mới, khi chức năng làm lạnh đột ngột không hoạt động thì sẽ ảnh hưởng tới thực phẩm lưu trữ bên trong. Những loại thực phẩm sẽ bị hỏng, vậy làm thế nào để biết nguyên nhân tủ lạnh không lajh và hướng giải quyết.

Sửa tủ lạnh khi không lạnh

Sửa tủ lạnh khi không lạnh

Khang Phát sẽ giới thiệu tới mọi người nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không lạnh hiệu quả và nhanh chóng:

Sửa tủ lạnh không lạnh

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh

Lượng thức ăn để quá nhiều

Tủ lạnh bị non gas

Tủ không được đóng khít do hở viền cao su, hoặc do mở tủ lâu không đóng lại

Tủ lạnh bị non gas hoặc hết gas, lúc này cần liên hệ để bơm gas.

Để tủ lạnh hoạt động trực tiếp dưới ánh mặt trời

Thường xuyên đặt nút điều chỉnh nhiệt độ ở mức 1

Hướng dẫn sửa tủ lạnh không lạnh

Đầu tiên và là đơn giản nhất, ở một số tủ lạnh đời mới có nút vặn canh chỉnh nhiệt độ bạn xem thử nó có được điều chỉnh đúng chưa.

Công tắt cửa ngăn mát bị hỏng ở một số tủ lạnh khi mở cửa ra đèn sẽ sáng và tủ lạnh ở cơ chế ngừng hoạt động, bạn xem thử nút công tắt có bị thụt vô trong hay bị hỏng không.

Quạt của tủ lạnh bị hư cũng khiên cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, để kiểm tra bạn có thể áp tai vào tủ lạnh xem thử có nghe tiếng rò rò không.

Chất quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu. Tủ lạnh chỉ họạt động tốt trong một khối lượng nhất định, khi có quá nhiều thức ăn làm cho không khi lạnh không thể lưu thông được dẫn đến tình trạng yếu lạnh ngăn mát.

Ngăn đông bị đóng đá làm cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, khắc phục rất đơn giản nhất nút xả đá hoặc rút điện và mở cửa tủ ra đợi tan đá hết là xong.

Ron cao su của cửa ngăn mát bị hỏng khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, tình trang này còn khiến block máy lạnh hoạt động liên tục ảnh hưởng đến tuổi thọ của block, và chi phí tiền điện cũng tăng cao.

Trên đây là cách hướng dẫn sửa tủ lạnh không lạnh nhằm giúp mọi người lưu ý được những nguyên nhân cơ bản và cách phòng tránh. Đối với những trường hợp đã bị hư hỏng thì có thể đưa ra được giải pháp và cách sửa chữa hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766