Thiết kế kho lạnh đảm bảo cần những tiêu chí nào?

Thiết kế kho lạnh đảm bảo cần những tiêu chí nào?

Bảo quản thực phẩm, rau củ quả… được tốt nhất thì cần phải chọn được loại kho lạnh tốt, cho nên việc thiết kế kho lạnh sao cho phù hợp rất quan trọng. Dưới đây là những chia sẻ về các loại thiết kế kho lạnh, cách thức và yêu cầu thiết kế cụ thể.

Kho lạnh cũng có rất nhiều loại, hình dạng và kích thước khác nhau, tùy theo mục đích mà khách hàng sử dụng. Thiết kế kho lạnh cần được quan sát về xem xét một cách tỉ mỉ để kho lạnh được hoàn hảo và phù hợp nhất.

Các yếu tố đảm bảo thiết kế kho lạnh hoàn hảo

Các yếu tố cần thiết cho việc thiết kế kho lạnh đó là về kích thước kho, nhiệt độ trong kho, độ ẩm của không khí, kết cấu bao quanh, địa điểm lắp đặt bảo quản. Cụ thể như sau:

– Kích thước kho: Tùy thuộc và mục đích sử dụng mà kích thước sẽ to hoặc nhỏ. Tuy nhiên cần phải chú ý về khả năng tiêu tốn điện, tránh gây lãng phí nguồn điện, sử dụng không gian vừa đủ tránh để thừa khoảng trống không sử dụng đến. Tạo sự thuận tiện cho việc sắp xếp và vận chuyển hàng hóa ra vao kho một cách dễ dàng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian chi phí.

– Nhiệt độ trong kho: Cần giữ nhiệt độ trong kho phù hợp với tình trạng của hàng hóa, giữ cho hàng hóa được tươi, bền trong thời gian dài, điều chỉnh nhiệt độ kho ở mức cho phép.

– Độ ẩm không khí: Đây là một yếu tố quan trọng trong việc bảo quản hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm như rau, củ, quả,…

– Kết cấu bao quanh: Kho được thiết kế vững trãi, chắc chắn, không có lỗ hở để nhiệt độ bị thoát ra ngoài ảnh hưởng tới quá trình lưu giữ hàng hóa.

– Địa điểm lắp đặt: Kho lạnh phải được lắp đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, Có mái che nắng mưa và không bị dột nước, không bị ẩm ướt để không bị ảnh hưởng đến hàng hóa tránh bị ẩm mốc, hư hại.

– Nguồn cấp điện và nguồn nước: Nguồn cấp điện phải luôn luôn đầy đủ và được lắp đặt và kết nối an toàn nhất, không để dây điện chằng chịt tránh bị chập điện gây cháy nổ không đáng có; Nguồn nước phải là nguồn nước sạch, rõ nguồn gốc và đạt tiêu chuẩn về chất lượng nước.

– Kho lạnh giữ nhiệt và cách nhiệt tốt: Kho đủ cao và vững chắc, sàn kho khô ráo không trơn trượt tránh gây ra nguy hiểm cho người làm việc tại kho lạnh.

Ưu thế của việc thiết kế kho lạnh phù hợp nhu cầu sử dụng

Việc thiết kế kho lạnh đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp cho việc đảm bảo tốt hơn cho các loại thực phẩm, vật liệu cần bảo quản. #6 Ưu thế của thiết kế kho lạnh đảm bảo cho quý khách như sau:

– Giữ cho hàng hóa tươi sống, nguyên chất, giữ cho các loại rau, củ, quả không bị thối, nát trong quá trình bảo quản.

– Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí chi việc bảo quản một số lượng lớn hàng hóa, đồ sộ.

– Lưu giữ hàng hóa để đảm bảo có khả năng phục vụ nhu cầu lớn của thị trường.

– Tạo ra uy tín cho khách hàng khi đảm bảo được lượng hàng hóa cung cấp đầy đủ.

– Tiết kiệm điện năng hơn khi sử dụng.

– Dễ dàng phân loại và sắp xếp hàng hóa.

Những ưu thế trên ngày càng khiến cho việc sử dụng kho lạnh trong bảo quản hàng hóa trở nên hữu ích, có tác dụng to lớn tới đời sống buôn bán và tiêu dùng của mỗi chúng ta.

Các loại kho lạnh hiện nay gồm những loại nào?

Hiện nay, có rất nhiều các loại kho lạnh khác nhau tùy theo mục đích sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn như:

–          Kho lạnh bảo quản thực phẩm như rau củ quả

–          Kho lạnh bảo quản bia, rượu,

–          Kho lạnh bảo quản giấy tờ, thư tín  

–          Kho lạnh bảo quản hàng hóa linh kiện điện tử,…..

Trong thời đại khoa học kĩ thuật ngày càng hiện đại và phát triển, con người ta dần dần nghĩ ra những phát minh hay những ý tưởng mới giúp ích cho con người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Việc bảo quản hàng hóa là một ví dụ điển hình chứng minh cho điều ấy. Việc thiết kế kho lạnh phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng là rất quan trọng. Giúp cho việc bảo quản và buôn bán được thuận lợi và phát triển hơn nữa.

Công đoạn thiết kế lắp đặt kho lạnh là một trong những chuyên môn của chúng tôi. Đảm bảo cho khách hàng sự tin cậy và chu đáo tận tình nhất với dịch vụ của chúng tôi.

Quý khách hàng sẽ có được một kho lạnh với thiết kế ưng ý, vừa an toàn vừa tiện lợi, giúp cho công việc buôn bán trở nên nhộn nhịp và thuận lợi hơn. Sieuthilanh.com tin tưởng sẽ làm hài lòng kể cả những vị khách khó tính nhất! Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể nhé!

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766