Cách chọn bình khí cho máy nén

hệ thống máy nén khí

Cách chọn bình khí cho máy nén

Để có thể đáp ứng được nhu cầu của công việc một số máy nén khí trong quá trình sử dụng phải lắp đặt thêm bình nén để có thể tăng lượng khí cung cấp cho các thiết bị hoạt động.

may-nen-khi-fusheng

Tuy nhiên không phải loại bình nào cũng có thể phù hợp với loại máy mà chúng ta đang sử dụng, để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc thì cần phải có sự lựa chọn kỹ lưỡng và để chắc chắn nhất chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua bình nén khí:

tải xuống

  1. Dựa vào công suất

Để lựa chọn bình nén chuẩn trước tiên bạn cần nắm được tổng lưu lượng khí nén mà mình dùng bao gồm may nen khi và tất cá các thiêt bị sử dụng khí.

Ngoài ra bạn cũng cần nắm được khả năng nén và năng suất làm việc của máy

Có thể tính tổng lưu lượng khí dùng theo công thức: tổng lưu lượng của các thiết bị nhân với 1,25 kết quả này sẽ giúp bạn chọn mua được loại bình chuẩn và phù hợp cho công việc.

he_thong_may_nen_khi

  1. Chọn dung tích bình phù hợp

Dung tích là khả năng tích khí của bình do đó bạn cần phải chú ý đến thông số này khi đi chọn mua

Nên chọn bình có dung tích lớn hơn so với yêu cầu thực tế để có thể thích ứng kịp thời cho công việc ngay cả khi bạn tăng thêm thiết bị và dụng cụ trong công việc.

  1. Kích thước bình

Đây cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm, kích thước và kiểu dáng của bình cũng cần phải phù hợp với vị trí lắp đặt và không gian làm việc

Bên trên là những chú ý khi mua bình tích khí cho máy nén khí piston hoặc máy trục vít…đối với máy nén thì thiết bị có tác dụng hỗ trợ và giữ một vai trò không hề nhỏ trong quá trình làm việc của máy như:

  • Lưu trữ khí, ổn định áp suất để có thể đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của các dụng cụ và thiết bị
  • Hạn chế được số lần bật tắt máy nén từ đố tăng tuổi thọ cho máy
  • Tiết kiệm được điện năng tiêu thụ nhờ tăng khả năng nghỉ ngơi cho máy
  • Tăng hiệu suất cho máy sấy khí

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766