Cách sử dụng gas đối với điều hòa nhiệt độ

Cách sử dụng gas đối với điều hòa nhiệt độ

Cách sử dụng gas đối với điều hòa nhiệt độ

Nguyên lý hoạt động của một chiếc điều hòa nhiệt độ bình thường là cần có hệ thống gas, gas điều hòa. Nếu không có hệ thống ga lạnh thì điều hòa nhiệt độ sẽ không thể hoạt động bình thường, thậm chí có thể ngừng hoạt động.

Gas điều hòa nhiệt độ

Gas điều hòa nhiệt độ

Hệ thống gas đối với điều hòa nhiệt độ

Trong máy điều hoà không khí có máy nén hơi, ga lạnh được máy nén hút từ dàn bay hơi để nén lên áp suất cao, đẩy vào dàn ngưng tụ. Ở dàn ngưng tụ hơi thải nhiệt cho môi trường làm mát để ngưng tụ lại thành dịch lỏng. Dịch lỏng được đưa qua van tiết lưu vào dàn bay hơi. Khi qua van tiết lưu, áp suất đột ngột giảm xuống rất thấp làm cho dịch lỏng bốc hơi mãnh liệt ở nhiệt độ thấp trong dàn bay hơi, tạo ra hiệu ứng lạnh để làm lạnh phòng.

Gas điều hòa nhiệt độ cũng có chức năng như gas bếp, nếu một chiếc bếp gas hoạt động được cần có hai bộ phận là bếp và bình gas, nếu bình gas bị hết thì chắc chắn bếp gas không thể hoạt động được vì không có nguyên liệu để đốt cháy.

Gas điều hòa nhiệt độ cũng như gas bếp nó như là dòng nguyên liệu để đốt cháy tạo ra không khí mát . Nếu không có gas điều hòa thì điều hòa không thể làm mát không khí được cũng như mất tác dụng của điều hòa nhiệt độ.

Thị trường có rất nhiều loại ga lạnh khác nhau. Trong ngành kỹ thuật lạnh, đã được thử nghiệm hàng ngàn loại ga lạnh khác nhau, trong đó có hàng trăm ga lạnh đã được ứng dụng trong thực tế bao gồm cả các chất hữu cơ và vô cơ.

Tiêu biểu nhất cho các chất hữu cơ là các frêôn và cho các chất vô cơ là amôniắc. Frêôn là các cacbua hydrô no và chưa no như CH4, C2H6 mà các nguyên tử hydrô được thay thế một phần hoặc toàn bộ bằng các nguyên tử clo và flo, ví dụ ga nạp cho tủ lạnh R12 là CCl2F2, ga nạp cho máy điều hoà R22 là CHClF2.

Có thể thấy hệ thống gas lạnh là vật tư cần thiết và không thể thiếu đối với nguyên lý hoạt động của một chiếc điều hòa nhiệt độ.

 

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766