Công dụng của mút xốp trong quá trình cách nhiệt

Công dụng của mút xốp trong quá trình cách nhiệt

Công dụng của mút xốp trong quá trình cách nhiệt

Ngành công nghiệp lạnh ngày càng phát triển, vì vậy các linh kiện hay vật tư ngành lạnh ngày càng được phổ biến và ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp điện lạnh, hóa chất, điện tử,…

Mút xốp là thiết bị thuộc vật tư ngành lạnh tiêu biểu có vai trò quan trọng trong việc cách âm – giữ nhiệt – chống nóng – giảm tiếng ồn.

Công dụng của mút xốp trong quá trình cách nhiệt

Công dụng của mút xốp trong quá trình cách nhiệt

Mút xốp được ứng dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp hoặc một số cơ sở công cộng khác.

Expandable PolyStyrene EPS resin dạng hạt là nguyên liệu để sản xuất thùng xốp, làm kết hợp với chất liệu EPS dạng hạt có chuwad khí Bentan dễ cháy.

Quy trình sản xuất Mút xốp :

Hạt EPS nguyên sinh được kích nở thông qua nhiệt độ 90C kích nở từ 20 đến 50 lần. Công đoạn tiếp theo là cho vào khuôn gia nhiệt ( 100oC) với thời gian thích hợp cho ra sản phẩm Mốp xốp – nhựa EPS còn gọi là mốp xốp EPS.
Sản phẩm Mốp xốp định hình từ hạt được kích nở nên trong thể tích M3 chứa từ 3,000,000 đến 6,000,000 hạt nhỏ kết dính dạng tổ ong kín mạch, trong mổi tế bào hạt nhỏ sau khi nở chứa bên trong 98 % là không khí, là sản phẩm có ưu điểm về tính năng bảo ôn, cách nhiệt và cách âm.

Công dụng của Mút xốp :

Mút xốp ứng dụng chủ yếu trong ngành kiến trúc xây dựng, áp dụng cho việc ốp tường hay lót tường, nền kho lạnh hay trần nhà.

Mút xốp giúp cách âm và giữ lạnh tốt

Giúp tiết kiệm được chi phí vì đặc tính dễ mua, dễ sử dụng, vật liệu nhẹ, cách nhiệt tốt, hoàn toàn có thể thay thế cho các vật liệu truyền thống

Mút xốp được sử dụng làm bao bì điện tử, sành sứ thủy tinh, thùng đóng rau quả, thủy hải sản đông lạnh và bao bì chống va đập.

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766