Kinh nghiệm chọn mua máy nén khí

máy nén khí Danfoss

Kinh nghiệm chọn mua máy nén khí

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nén khí khác nhau với đủ loại chủng loại, cũng như công suất của các nhà sản xuất khác nhau, việc lựa chọn được một máy nén khí tốt phù hợp với nhu cầu công việc quả thật không hề đơn giản. Với nhiều năm kinh nghiệm bán máy nén khí chúng tôi sẽ giúp bạn có những lựa chọn được máy nén khí tốt và phù hợp với nhu cầu công việc của bạn.

Khách hàng của chúng tôi thường quan tâm đến tuổi thọ máy, tiếng ồn của máy, phụ tùng sửa chữa thay thế có dễ dàng, máy có nhiều hỏng hóc và lỗi nhỏ không…..

Lựa chọn máy nén khí tốt

Tiêu chuẩn tiếng ồn của máy nén khí là tiêu chí đầu tiên khách hàng quan tâm đến khi chọn mua máy nén khí

May nen khi khi hoạt động thường phát ra tiếng ồn do các động cơ quay hoạt động sinh ra hoặc được tạo ra từ quá trình nạp và thải khí của máy. Mỗi loại máy có cấu tạo và các vận hành khác nhau nên tiếng ồn tạo ra cũng khác nhau

– Máy piston thông thường: Tiếng ồn phát ra khi máy vận hành mà không có vật gì cản âm, tiếng ồn lan ra xung quanh.

– Máy piston dạng hộp: Thân máy giống với máy thông thường nhưng mặt bên thùng máy được thiết kế đặc biệt, dùng vật liệu hút âm cao cấp, chống rung và cách âm để giảm tiếng ồn.

– Máy trục vít: Thường được thiết kế theo dạng hợp và mặt bên thùng máy được thiết kế đặc biệt, dùng vật liệu hút âm cao cấp, chống rung và cách âm nên tiếng ồn nhỏ hơn so với máy piston.

Tiếng ồn của máy gây ảnh hưởng đến nhân viên trực tiếp vận hành máy và ảnh hưởng đến người xung quanh, bạn nên chọn máy có tiếng ồn thấp hoặc xây một phòng riêng cho máy. Nếu sử dụng máy gần người lao động và gần thiết bị khác, bạn nên chọn máy có độ cách âm tốt.

Lựa chọn nguồn điện

  • Bạn cần biết nhu cầu của mình cần sử dụng máy nén khí 1 pha hay 3 pha. Nếu bạn sử dụng các dụng cụ và công việc đòi hỏi nguồn khí biến động và thời gian vận hành lớn hơn 5 phút, bạn nên cần nhác mua máy có biến tần.
  • Máy nén khí cũng là một thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng, bạn cần chọn máy nén khí có thể tiết kiệm điện năng sẽ giảm chi phí cho bạn.

Chọn công suất máy như nào?

Trước khi mua máy nén khí, bạn cần biết lưu lượng của tất cả các dụng cụ sử dụng khí nén(lít/phút hoặc m3/h). Lưu lượng khí của máy nén phải đáp ứng lớn hơn tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ cộng thêm 25%.

Yêu cầu lắp đặt

Bạn có thể lựa chọn loại máy di động hoặc loại máy cố định tùy theo nhu cầu sử dụng.

  • Máy nén khí di động thường có kích thước nhỏ, sử dụng hai bánh hoặc bốn bánh xe dễ dàng di chuyển được phù hợp với nhiều hoạt động sản xuất.
  • Máy nén khí cố định thường là các máy nén khí lớn có thể tích, trọng lớn không thích hợp với việc di chuyển. Tiếng ồn lớn cần lắp đặt cố định để giảm thiểu tiếng ồn và rung giật. Tuy nhiên khi lắp đặt cần chú ý đến cường độ và mức độ cố định dễ dàng thuận tiện trong công việc sửa chữa bảo dưỡng.

Chọn máy nén khí thông dụng

Phụ tùng máy nén khí Jucai thông dụng

Máy nén khí thường được sử dụng liên tục với cường độ làm việc không đều có nhiều hỏng hóc, bạn cần cân nhắc chọn mua máy nén khí được sử dụng rộng rãi trên thị trường có thể sửa chữa thay thế phụ tùng một cách dễ dàng.

Chọn nhà phân phối và thương hiệu uy tín

Máy của các hãng sản xuất khác nhau sẽ cho tuổi thọ máy khác nhau. Để tránh phải sửa chữa bảo dưỡng thay thay thế nhiều lần chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy nén khí chính hãng của đơn vị phân phối uy tín.

may-nen-khi

Công Ty TNHH Thiết Bị ngành lạnh Khang Phát là đơn vị phân phối máy nén khí hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm máy nén khí Jucai của công ty được nhập khẩu trực tiếp 100% từ nhà sản xuất. Qua nhiều năm hoạt động, Khang Phát đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực sản xuất bình nén khí. Các loại máy nén khí của Khang Phát được sản xuất trên công nghệ tiên tiến của Nhật Bản nên chất lượng được khẳng định từ những sản phâm đầu tiên.

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766