So sánh các cụm dàn lạnh công nghiệp

So sánh các cụm dàn lạnh công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có số lượng và chủng loại dàn lạnh vô cùng đa dạng, phong phú. Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, có khả năng vận hành chính xác, ổn định, phù hợp với nhu cầu sử dụng, việc tiến hành so sánh các cụm dàn lạnh công nghiệp đến từ nhiều thương hiệu khác nhau là điều cần thiết.

Dàn lạnh có chức năng gì?

Trong mọi hệ thống lạnh đều có hai thiết bị cần thiết là dàn nóng và dàn lạnh. Dàn lạnh đóng vai trò nhận không khí ở môi trường bên ngoài, hạ nhiệt độ, làm mát không khí đó và nhả lại vào môi trường.

Dàn lạnh trong các hệ thống chính là thiết bị trực tiếp điều hòa, làm lạnh không khí.

chon dan lanh

Các hãng cung cấp dàn lạnh phổ biến hiện nay

Hiện nay, ở mảng thiết bị, máy móc cho hệ thống lạnh công nghiệp, một số thương hiệu máy sau đang nhận được nhiều sự quan tâm:

 • Zhongli Kewely:

Các loại máy Zhongli Kewely có công suất lạnh 1.3 – 57 KW tương ứng với diện tích sử dụng là 7 – 310 m2. Điện áp cho xả đá thông thường là 220V, chỉ có các loại có công suất trên 40KW thì mức điện áp xả đá sẽ là 380V. Công suất lạnh càng cao thì loại mô tơ quạt được sử dụng sẽ càng có tiêu chuẩn cao hơn như đường kính quạt dài hơn, số cánh nhiều lên, công suất của mô tơ cũng tăng lên.

 • Meduck:

Các dòng máy của Meduck được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu. Công suất của các dòng máy từ 1.5 – 49.4 KW tương đương với công suất từ 2 – 45Hp.Thiết kế đẹp mắt và chắc chắn, bước cánh từ 4.5 mm – 9mm vỏ sơn tĩnh điện. Loại quạt được thiết kế phù hợp với điều kiện khí hậu và môi trường sử dụng tại Việt Nam.

 • Luve:

Dòng máy có xuất xử từ Italy. Có thể sử dụng được với nhiều loại môi chất như R22, R134a, R404a, R407, R507. Xả đá bằng điện trở. Sử dụng được cho kho lạnh có nhiệt độ thấp để bảo quản hoặc làm mát trong thương mại, công nghiệp, tàu biền. Công suất máy đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau

 • Eco:

Eco là loại dàn lạnh thuận tiện cho việc lắp đặt và vận hành dễ dàng. Phần vỏ có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn. Tỷ lệ lưu luongj không khí được điều chỉnh khi thiết bị vận hành vào khoảng 0.5 – 2.5 m/s. Công suất đáp ứng từ 1.05 – 57 KW. Bộ trao đổi nhiệt hiệu suất cao, thiết kế cánh nhôm đặc biệt, ống đồng sẽ có rãnh ở bên trong

 • Kueba

Dàn lạnh Kueba là thương hiệu dàn lạnh của Đức, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật Châu Âu. Đa dạng chủng loại có công suâts từ 1-100 KW. Sử dụng được các loại gas R22, R1334a, R404a, R407, R507. Ứng dụng dàn lạnh cho kho lạnh, các ngành chế biến thủy hải sản và thực phẩm

 • Supcool
 • Dòng dàn lạnh được lắp đặt trong nhà, lắp đặt theo kiểu áp trần kho lạnh. Công suất máy từ 1.77 -58 kW

chon dan lanh

Dàn lạnh hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, quạt sẽ hút khí lạnh vào bên trong máy. Không khí tiếp xúc với chất làm lạnh bên trong thiết bị sẽ hạ nhiệt độ và được thổi ra bên ngoải.

Trong không gian phòng được làm lạnh, do hiện tượng đối lưu không khí diễn ra cùng với nhiệt độ chênh lệch do khí bắt đầu được làm mát, khí lạnh sẽ di chuyển dần xuống đáy phòng, đẩy khí nóng lên trên. Ở vị trí trí nóng được đẩy lên, quạt hút tiếp tục dẫn khí vào bên trong thiết bị để tiến hành làm lạnh.

Cứ như vậy, dàn lạnh sẽ làm lạnh dần không khí và dữ nhiệt độ được ổn định ở đúng mức yêu cầu.

So sánh các yếu tố nào của cụm dàn lạnh công nghiệp để đưa ra được lựa chọn phù hợp

Khi lựa chọn dàn lạnh của các hãng vật tư, cần chú ý đến những yếu tố sau để xác định sản phẩm thích hợp.

 • Công suất máy
 • Nguyên lý hoạt động của dàn lạnh: dùng quạt đối lưu không khí tự nhiên, quạt đối lưu không khí cưỡng bức
 • Chất lượng và mức độ hoạt động ổn định
 • Diện tích trao đổi nhiệt
 • Kích thước lắp đặt máy

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766