Ứng dụng công nghệ lạnh trong công nghiệp hóa chất

Ứng dụng công nghệ lạnh trong công nghiệp hóa chất

Ứng dụng công nghệ lạnh trong công nghiệp hóa chất

Ứng dụng công nghệ lạnh trong công nghiệp hóa chất là hoạt động cần thiết, được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhằm đáp ứng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Ứng dụng trong công nghiệp hoá chất

Ứng dụng trong công nghiệp hoá chất

Ứng dụng trong công nghiệp hoá chất

Trong công nghiệp hoá chất như hoá lỏng các chất khí là sản phẩm của công nghiệp hoá học như clo, amôniắc, cacbonnic, sunfuarơ, các loại chất đốt, các khí sinh học … Hoá lỏng và tách các chất khí từ không khí là một ngành công nghiệp hết sức quan trọng, có ý nghĩa vô cùng to lớn với ngành luyện kim, chế tạo máy, y học, ngành sản xuất chế tạo cơ khí, phân đạm, chất tải lạnh …

Các loạt khí trơ như nêôn, agôn … được sử dụng trong công nghiệp hoá chất và sản xuất bóng đèn. Việc sản xuất vải sợi, tơ, cao su nhân tạo, phim ảnh được sự hỗ trợ tích cực của kỹ thuật lạnh. Thí dụ trong quy trình sản xuất tơ nhân tạo người ta phải làm lạnh bể quay tơ xuống nhiệt độ thấp đúng yêu cầu công nghệ thì chất lượng mới đảm bảo. Cao su và các chất dẻo khi hạ nhiệt độ xuống thấp sẽ trở nên dòn và dễ vỡ như thuỷ tinh. Nhờ đặc tính này người ta có thể chế tạo được cao su bột. Khi hoà trộn với bột sắt để tạo nên cao su từ tính hoặc hoà trộn với phụ gia nào đó có thể đạt được độ đồng đều rất cao. Trong công nghiệp hoá chất cũng sử dụng lạnh rất nhiều trong các quy trình sản xuất khác nhau để tạo ra nhiệt độ lạnh thích hợp nhất cho từng hoá chất.

Ứng dụng công nghệ lạnh trong công nghiệp hóa chất là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo việc duy trì chất lượng  của các loại hóa chất, từ đó giúp việc sử dụng đạt kết quả cao nhất.

 

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766