Cách bảo quản máy nén

máy nén lạnh 2

Cách bảo quản máy nén

Vào những dịp lễ tết hoặc do nguyên nhân nào đó khiến công nhân nghỉ việc may nen khi phải ngừng hoạt động một thời gian, ta phải đóng kín may nen khi để tránh vì máy không chạy mà xảy ra sự cố; đồng thời có thể đảm bảo sau này khi sử dụng máy vẫn hoạt động bình thường, như vậy phải báo dưỡng hợp lý cho xe. Nội dung của khâu bảo dưỡng này chủ yếu phụ thuộc vào thời gian ngừng hoạt động của máy.
Nếu máy ngừng hoạt động trên 1 tuần thì trong thời gian ngừng hoạt động phải lau chùi máy thật sạch, xả hết khí có trong bình chứa ra. ĐốI với động cơ làm mát bằng nước còn phải xả hết nước ra.Nếu máy ngừng hoạt động trên 2 tuần thì ngoài việc lau sạch sẽ toàn máy, xả hết khí trong bình chứa ra, còn phải cho nước đọng trong bình chứa ra ngoài
[​IMG]
Nếu máy ngừng chạy trên một tháng thì nội dung bảo dưỡng gồm có:

  1. Với các máy móc như máy ra vào lốp và máy nén thì nên dùng khăn lau sạch sẽ toàn bộ chi tiết , lưu ý không được làm ứớt thiết bị điện. Những chỗ có dính dấu cẩn dung xăng để lau. Trong quá trình lau xe nếu phát hiện thấy có vấn đề thì phải kịp thời xử Ịý. Cuối cùng đánh sáp bóng cho xe, đồng thời đổ thêm dầu bôi trơn ở các điểm bôi trơn của máy.
  2. Xả hết khí trong dây nối và bình chứa ra. Nếu do nguyên nhân nào đó mà không thể cho hết khí ra thì phải đóng khóa lại.
  3. Nếu để máy ngừng chạy quá lâu trong mùa đông thì phải tránh để tiếp đất, đổng thời dùng phải kê máy lên ván gỗ nâng hoặc thường xuyên chuyển động máy để thay đổi vị trí tiếp đất. Dùng vải bọc bên ngoài máy, để hạn chế tiếp xúc với không khí.
  4. Nếu để máy bên ngoài nhà thì phải dùng vải cũ bọc lại, bên ngoài dùng vải bạt phủ lên. Trời nắng thì mở ra để hơi ẩm bốc hơi. Nếu là nền đất thì phải trải tấm bê tông lắp ghép (tấm panel đúc sẵn) để tránh bị hơi ẩm xâm nhập. Nếu máy để trong nhà thì chỉ cẩn trùm vải lên thân máy là được.
  5. Dùng vải bọc kín bộ toc không khí và bộ giảm thanh,
  6. Nếu điểu kiện cho phép thì tốt nhất khoảng 10 ngày khởi động máy 1 lần, để vật liệu cực ma sát không bị gỉ mà gây hỏng hóc.

Trạng thái kỹ thuật cần đạt được sau khi tiến hành bảo dưỡng máy nén khí

may-nen-khi

Máy nén khí sau khi bảo dưỡng phải đạt được các yêu cầu sau

  • Bề ngoài động cơ sạch sẽ, không rò hơi, không rỉ dầu, không cổ tiếng động khác thường. Tính truyền động và tính kinh tế tốt.
  • Độ hở của các thiết bị điều khiển bình thường, thao tác linh hoạị không có hiện tượng tắc kẹt.
  • Khóa van và đồng hồ điều khiển nhẹ, phù hợp với quy định. Van tự động đóng sau khi hoạt động

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766