Cụm máy nén dàn ngưng và những ứng dụng hiệu quả

Ứng dụng của cụm máy nén dàn ngưng

Cụm máy nén dàn ngưng và những ứng dụng hiệu quả

Được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các khu công nghiệp bởi khả năng làm lạnh không khí nhanh và tiết kiệm điện vượt trội, cụm máy én dàn ngưng hiện nay là một thiết bị không thể thiếu tại các khu công nghiệp, nhà máy. Tuy nhiên, loại thiết bị hiện đại này không chỉ phù hợp với những mô hình nhỏ hơn như nhà dân, khu trang trại. Hãy để chúng tôi cho bạn thấy cụm máy nén dàn ngưng này phù hợp như thế nào.

Ứng dụng của cụm máy nén dàn ngưng

Cụm máy nén dàn ngưng để điều hòa trung tâm cho một ngôi nhà điển hình

Một dàn máy ngưng tụ được sử dụng trong các hệ thống điều hòa trung tâm thường có bộ trao đổi nhiệt để làm mát và cô đặc hơi nước tiếp xúc vào chất lỏng, một máy nén để tăng áp suất của chất làm lạnh và di chuyển nó cùng, và một quạt để thổi không khí bên ngoài qua nhiệt.

Bộ phận trao đổi nhiệt để làm mát chất làm lạnh bên trong. Một cấu hình điển hình của bộ phận ngưng như sau: Bộ phận trao đổi nhiệt quấn quanh các mặt của máy với máy nén bên trong. Trong bộ trao đổi nhiệt này, chất làm lạnh đi qua nhiều ống đi, được bao quanh bởi các cánh truyền nhiệt thông qua đó không khí làm mát có thể di chuyển từ bên ngoài vào bên trong đơn vị. Có một quạt có động cơ bên trong bộ ngưng tụ ở gần đầu, được che phủ bởi một số lưới để giữ cho bất kỳ vật thể vô tình rơi xuống bên trong quạt. Quạt được sử dụng để thổi không khí làm mát bên ngoài qua phần trao đổi nhiệt ở hai bên và ra phía trên qua lưới. Các đơn vị ngưng tụ này nằm ở bên ngoài của tòa nhà mà họ đang cố gắng làm mát, với ống giữa bộ phận và tòa nhà, một cho chất làm lạnh hơi vào và một bộ phận làm lạnh chất lỏng rời khỏi máy. Tất nhiên, một nguồn điện cần thiết cho máy nén và quạt bên trong máy.

Ứng dụng của cụm máy nén dàn ngưng

Trong loại dàn ngưng này, hơi được đổ trực tiếp lên chất lỏng. Hơi nóng mất đi sự nóng bỏng tiềm ẩn của hơi; Do đó, hơi nóng chuyển nhiệt thành chất lỏng và chất lỏng trở nên nóng. Trong loại ngưng tụ này, hơi và chất lỏng có cùng loại chất. Trong một loại bình ngưng tiếp xúc trực tiếp khác, nước lạnh được phun vào trong hơi nước để ngưng tụ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chu đáo về thiết bị này. Hoặc truy cập website Khangphat.vn tìm hiểu thông tin sản phẩm của chúng tôi như máy nén lạnh, dàn lạnh-dàn nóng,… Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766