Nên sử dụng những loại vật tư phụ nào cho hệ thống lạnh

Nên sử dụng những loại vật tư phụ nào cho hệ thống lạnh

Trong lắp đặt hệ thống lạnh, các thiết bị máy móc là yếu tố quan trọng cần được chú ý nhất, sau đó là đến các sản phẩm vật tư quan trọng như ống đồng, dây điện. Tuy nhiên, ngoài những thiết bị quan trọng đó ra, vẫn còn một số loại vật tư phụ nên được sử dụng để đảm bảo hệ thống được lắp đặt có chất lượng tốt và hiệu quả hoạt động ổn định hơn.

Các loại vật tư phụ cho hệ thống lạnh

Bảo ôn cách nhiệt đường ống

Thông thường ống đồng mới là bộ phận quan trọng được chú ý nhất trong việc lắp đặt để kết nối dàn lạnh và dàn nóng của hệ thống lạnh. Ở những công trình muốn tiết kiệm chi phí người ta bỏ qua việc lắp đặt bảo ôn nhưng thực chất đây là một khoản tiết kiệm không đúng chỗ.

Bảo ôn giúp đảm bảo nhiệt độ của môi chất trong ống đồng, giảm thiểu sự thoát nhiệt, giúp hệ thống lạnh hoạt động nhanh chóng, hiệu quả hơn. Giá đầu tư bảo ôn khả rẻ và việc lắp đặt cũng đơn giản nên bạn không nên bỏ qua yếu tố này khi lắp đặt điều hòa.

Co tròn 90 độ, cổ uốn cong chữ U

Ở các hệ thống lạnh, bố trí và khoảng cách lắp đặt của các thiết bị không giống nhau. Bởi vậy, đường ống dẫn  gần như không bao giờ có thể nối thẳng mà sẽ có các vị trí được dẫn theo những góc độ khác nhau. Các loại vật tư co tròn 90 độ cà cổ uốn cong chữ U sẽ giúp đảm bảo có thể nối các đường ống theo những góc mong muốn. Đồng thời, những đoạn ống kiểu này cũng có độ chắc chắn hơn so với ống thông thường, chịu được áp lực lớn của môi chất tác động lên khi phải chuyển hướng.

vat tu phu kho lanh

Bộ nối thẳng, bộ nối chữ T

Tương tự với lý do ở trên, bộ nối thẳng và bộ nối chữ T cũng là các loại vật tư phụ hỗ trợ việc lắp đặt chuẩn xác và hiệu quả hơn các đường ống dẫn. Cụ thể, bộ nối thẳng giúp gắn hai đầu ống với nhau trong trường hợp độ dài ống không phù hợp, không đủ dài. Còn bộ nối chũ T được dùng khi cần phân nhánh các dòng môi chất để chuyển đến các vị trí khác nhau.

Với các loại bộ nối này, đường ống sẽ được nối với nhau chắc chắn hơn so với việc chỉ hàn thông thường, hạn chế được đáng kể tỉ trạng rò rỉ trong hệ thống.

vat tu phu kho lanh

Máng điện

Ở những khu vực lắp đặt hệ thống lạnh trong diện tích lớn, số lượng đường dây điện rất nhiều và nhiều khả năng là các dây dẫn rất dài. Nếu không sử dụng máng điện, các đường dây này sẽ không đi theo một đường xác định mà dịch chuyển sảng các hướng khác nhau hoàn toàn, thậm chí là rối vào nhau hoặc mắc vào các thiết bị khác. Tình trạng này không chỉ khiến không gian lắp đặt không gọn gàng mà còn tăng nguy cơ mất an toàn trong sử dụng.

vat tu phu kho lanh

Đèn kho lạnh

Với những sản phẩm như kho lạnh, kho trữ đông, môi trường được đóng kín và có nhiệt độ thấp nên không gian rất tối. Nếu người sử dụng muốn di chuyển thuận tiện để lấy và lưu hàng sẽ cần lắp đặt thêm hệ thống đèn Tuy nhiên các loại đèn thông thường thường tỏa nhiệt năng lớn trong vận hành gây ảnh hưởng đáng kể đến nhiệt độ bảo quản kho lạnh. Do đó, nhiều hệ thống đã chuyển sang sử dụng đèn chuyên dụng cho kho lạnh, độ chiều sáng được đảm bảo, lượng nhiệt tỏa ra không lớn lại tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ.

vat tu phu kho lanh

Mua các loại vật tư này ở đâu?

Khang Phát là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các thiết bị máy móc và vật tư ngành lạnh chính hãng, đạt tiêu chuẩn chất lượng, phù hợp với yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766