Ống đồng khi lắp đặt máy lạnh cần những tiêu chuẩn nào?

Ống đồng khi lắp đặt máy lạnh cần những tiêu chuẩn nào?

Ống đồng khi lắp đặt máy lạnh cần những tiêu chuẩn nào?

Bạn đã biết đến ống đồng khi lắp đặt điều hòa? Ống đồng hay còn gọi là ống dẫn gas cho điều hòa, việc lắp đặt điều hòa cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Ống đồng khi lắp đặt máy lạnh cần những tiêu chuẩn nào?

Chọn kích thước ống đồng cho máy lạnh trong khâu lắp đặt là một trong những việc hết sức quan trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động và làm lạnh của máy. Khi tiến hành lắp đặt máy lạnh, đa số tất cả kỹ thuật viên điều tư vấn cho khách hàng cách chọn kích thước tiêu chuẩn của ống đồng để khách hàng dễ dàng lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn Không am hiểu nhiều về công dụng của ống đồng trong quá trình lắp đặt sẽ khiến cho khách hàng chọn lựa sai vật tư, gây lãng phí hoặc làm máy lạnh hoạt động kém hiệu quả
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hiểu hơn về kích thước ống đồng máy lạnh phù hợp với từng công suất.

Kích thước lựa chọn ống đồng phù hợp

Ống đồng cho điều hòa hiện nay chủ yếu sử dụng 2 loại:
+ Với máy 1 HP (~ 9000 BTU) thì dùng ống đồng có bán kính ngoài 5 mm.
+ Với máy 1.5 HP ( ~12000 BTU) thì dùng ống đồng có bán kính ngoài 5 mm hoặc 6 mm.
+ Với máy 2 HP (~ 18000 BTU) thì dùng ống đồng có bán kính lớn hơn 6 mm.
+ Với máy 2.5 HP (~24000 BTU) thì dùng ống đồng có bán kính ngoài 6 mm hoặc 8 mm.

Độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh.

Ống đồng khi lắp đặt máy lạnh cần những tiêu chuẩn nào? 1
Tương tự như phần kích thước ống đồng, độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng phải tuân theo các yêu cầu lắp đặt do hãng sản xuất quy định.
Nếu lắp ống đồng quá ngắn, sẽ xảy ra hiện tượng dung môi/gas không kịp hồi về máy nén hết và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng. khi lắp ống đồng quá dài thì sẽ làm cho điều hòa làm lạnh chậm, giảm hiệu suất làm lạnh cũng như khả năng làm lạnh điều hòa hay máy lạnh bị giảm sút một cách đáng kể. Độ dài ống đồng điều hòa không được ngắn hơn 3 mét và thường không dài quá 15 mét để đảm bảo cho máy hoạt động ổn định và hiệu quả.

Độ cao chênh lệch giữa dàn nóng và dàn lạnh

Ngoài ra, các bạn cũng nên để ý tuân đến chiều cao chênh lệch của dàn nóng và dàn lạnh. Độ cao chênh lệch này cũng phải nằm trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất. Nếu không thì ống đồng của bạn sẽ quá dài hoặc quá ngắn làm khả năng làm lạnh bị giảm đi mà máy lạnh dẫn đến hao phí điện năng nhiều hơn.
Trên đây là những điểm cần tuân thủ về kích thước ống đồng khi lắp đặt điều hòa mà các bạn cần lưu ý. Đến với Khang Phát- địa chỉ cung cấp vật tư ngành lạnh chất lượng đảm bảo, uy tín và làm hài lòng Quý khách hàng nhất.

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766