PU Foam dạng lỏng sử dụng như thế nào?

PU Foam dạng lỏng sử dụng như thế nào?

PU Foam dạng lỏng sử dụng như thế nào?

PU Foam là gì?

PU Foam ( polyurethane foam ) là một loại nhựa dạng bọt được tạo từ hai loại chất lỏng chính là Polyol và hỗn hợp các chất Polymethylene, Polyphynyl, Isocyanate. Tùy vào tỷ lệ pha trộn của hai loại chất này sẽ tạo ra sản phẩm có độ cứng và tỷ trọng khác nhau.

Sản phẩm PU Foam được sử dụng hiện nay chủ yếu ở hai dạng là dạng định hình và dạng lỏng. Dạng định hình là sau khi hỗn hợp được phối trộn sẽ được ép thành các miếng xốp có màu sắc và kích thước đa dạng, thường được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt ở các loại công trình và kho lạnh bảo quản. Dạng lỏng thì thường được sử dụng trong công đoạn hoàn thiện hoặc sửa chữa công trình giúp bịt các mối nối, khe hở giữa các vật liệu cách âm, cách nhiệt.

Đặc tính của PU Foam

Với những tỉ lệ pha trộn khác nhau, tỷ trọng chất được tạo thành cũng có sự khác biệt. Tỷ trọng này giao động trong khoảng từ 22 đến 200 kg/m3.

PU Foam dạng lỏng sử dụng như thế nào?

Nhìn chung loại sản phẩm này có khả năng cách nhiệt tốt với hệ số dẫn nhiệt chỉ từ 0,019 -0,023 W/m.k. Khả năng chịu nhiệt đến 80°C.

Khả năng chịu nén tốt ( 180 -250 Kpa).

Có khả năng cách âm tốt.

Tuổi thọ sản phẩm lên đến 15 năm.

Ứng dụng

Vì tính chất cách nhiệt và cách âm tốt, sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Các loại công trình như phòng thu âm, quán bar, quán karaoke,… ưa chuộng loại sản phẩm này vì khả năng cách âm tốt. Loại sản phẩm ở dạng lỏng có thể bịt kín các lỗ hổng trong hệ thống cách âm, giúp hạn chế tối đa âm thanh bị thoát ra ngoài hoặc bị ảnh hưởng từ âm thanh từ môi trường xung quanh.

Đồng thời, đây cũng là vật liệu hàng đầu trong lắp đặt hệ thống kho lạnh. Loại vật liệu được khuyến khích sử dụng cho các hầm cá cho ngư dân vì khả năng cách nhiệt tốt gấp 3 lần loại vật liệu thông thường.

Sử dụng PU Foam dạng lỏng

Loại vật liệu này cung cấp giải pháp cải tao, sửa chữa hay xử lý các vấn đề về trong thi công các công trình một cách hiệu quả.

Có thể phun – đổ – tiêm – chích loại vật liệu này đê lấp đầy mọi không gian, ngăn chặn rò rỉ không khí mà các loại vật liệu truyền thống không đáp ứng được. Khi sử dụng, foam sẽ làm cấu trúc bề mặt các công trình có khả năng chống thấm nước tốt, chống nấm mốc, ngăn chặn xâm nhập của bụi bẩn, côn trùng, nâng cao khả năng cách âm, cách nhiệt.

PU Foam dạng lỏng sử dụng như thế nào? 1

Do hạn chế được tối đa khả năng không khí bên ngoài có thể tác động tới môi trường bên trong, vật liệu này giúp duy trì nhiệt độ và độ ẩm trong các loại kho lạnh. Tính năng này giúp cho hệ thống làm lạnh, hệ thống điều hòa hoạt động với công suất thấp hơn nhưng hiệu quả được đảm bảo tối ưu nhất. Chính vì vậy giúp tiết kiệm được chi phí cho điện năng sử dụng.

Để sử dụng loại vật liệu này ở dạng lỏng có nhiều cách khác nhau.

Trong thời gian gần đây, các loại bình xịt chứa foam dạng lỏng được sử dụng nhiều vì tính tiện dụng và giá thành rẻ, sử dụng lại dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc đến một sản phẩm để sử dụng cho lâu dài hoặc có nhu cầu sử dụng lớn, các loại máy phun sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cả.

Máy phun có nhiều tính năng tăng hiệu quả che phủ so với các cách sử dụng thông thường, đảm bảo mọi điều kiện thi công thực tế. Công suất máy cao thích hợp sử dụng trong các công trình có kích thước lớn. Chủng loại máy đa dạng, phù hợp với nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766