VẬT TƯ ĐIỆN LẠNH CẦN THIẾT CHO LẮP ĐẶT MÁY LẠNH- ĐIỀU HÒA

VẬT TƯ ĐIỆN LẠNH CẦN THIẾT CHO LẮP ĐẶT MÁY LẠNH- ĐIỀU HÒA

Việc lắp đặt máy lạnh trong thời tiết nắng nóng gần như đã là điều tất yếu đối với mọi gia đình cũng như với những doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thiết bị của bạn vận hành trơn tru thì bạn không chỉ phải quan tâm đến thương hiệu, cách thức vận hành không đâu mà bạn còn phải có hiểu biết về những vật tư điện lạnh đi kèm với nó nữa đấy.

Những vật tư điện lạnh cần thiết khi lắp đặt máy lạnh – điều hòa

 • Ống đồng ( ống dẫn Gas )
 • Kệ treo dàn nóng  ( Ê kê cục nóng )
 • Dây điện
 • CB bảo vệ.
 • Ống dẫn nước xả

Ống đồng – hay còn gọi là ống dẫn Gas

vật tư điện lạnh cho điều hòa

Trên thị trường, mức giá bán một chiếc máy lạnh là không hề nhỏ vậy làm sao để nó vận hành thất tốt và bền?

Việc này còn tùy thuộc vào vật tư điện lạnh cho lắp đặt có đảm bảo chất lượng và đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất hay không. Chính vì vậy mà các bạn hãy chọn những đơn vị luôn cung cấp những dịch vụ lắp đặt tốt nhất với vật tư chất lượng và độ bền cao. Vậy ống đồng cũng như vậy.

Những tiêu chuẩn khi lắp đặt ống đồng

 • Về kích thước:

+ Với máy 1 HB (9000 BTU) thì dùng ống có đường kính ngoài 10 mm.

+ Với máy 1.5 HB (12000 BTU) thì dùng ống có đường kính ngoài 10 mm hoặc 12 mm.

+ Với máy 2 HB(18000 BTU) thì dùng ống có đường kính ngoài 12 mm.

+ Với máy 2.5 HB(24000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính ngoài 12 mm hoặc 16 mm.

 

 • Độ dài ống nối giữa dàn nóng và lạnh

 

Thông thường ống đồng điều hòa phải có độ dài hơn 3 mét nhưng không  quá 15 mét để đảm bảo cho máy hoạt động ổn định và hiệu quả. Nếu lắp đường ống quá ngắn, sẽ xảy ra hiện tượng dung môi/gas không kịp hồi về máy nén hết và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng. Nếu lắp đường ống quá dài thì tốc độ làm lạnh chậm.

 

 • Độ cao chênh lệch giữa dàn nóng và lạnh

 

Bạn không nên lắp đặt ống dàn nóng và lạnh quá chênh lệch nhau mà cần phải tuân thủ theo độ cao chênh lệch của nhà sản xuất.

Dây điện

 

Việc lựa chọn dây điện chính hãng, có chịu được sức tải của công suất điều hòa là ddieeuff vô cùng quan trọng. Nó giúp tránh trường hợp khi sử dụng xảy ra tình trạng cháy, nổ, chập dây điện do quá tải. Thông thường, những địa chỉ hay cửa hàng lắp đặt điều hòa sẽ tư vấn cho bạn sử dụng loại vật tư điều hòa nào là hợp lý nhất.

Những kiến thức cần biết thêm khi mua thiết bị điện lạnh- điều hòa, vật tư điện lạnh

Là một khách hàng thông minh, càng am hiểu về sản phẩm mình cần mua hay đặc biệt có hiểu biết về những vật tư điện lạnh đi kèm thì càng tốt. Những điều đó vừa mang lại lợi ích cho chính khách hàng mà cũng dễ dàng hơn cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lưu ý khi mua điều hòa.

 • Phải lựa chọn vật tư lắp đặt chất lượng cao , tương xứng với giá trị của máy để đảm bảo cho máy lạnh của bạn được hoạt động trong điều kiện tốt nhất.
 • Khi người tiêu dùng mua máy lạnh về, để sử dụng được thì phải tốn thêm 1 khoản chi phí để mua vật tư và thuê kĩ thuật viên điện lạnh lắp đặt.
 • Việc Lắp đặt máy lạnh phải tuân thủ đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.
 • Yêu cầu về đội ngũ kỹ thuật lắp đặt là phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn với máy lạnh của bạn.

 

 

 

 

 

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766