Cách lắp máy nén hiệu quả

vật tư lạnh 80

Cách lắp máy nén hiệu quả

Các vấn đề khi lắp đặt máy nén lạnh nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc vận hành: kiểm tra an toàn, bảo trì, sửa chữa, thông gió.

Làm sao lắp đặt máy nén lạnh một cách hiệu quả nhất?

Cách lắp đặt máy nén lạnh

Máy nén lạnh được đặt trên bệ móng bê tong và cao hơn bề mặt đất 10cm nhằm để dàng vệ sinh phòng máy và ướt bẩn. Bệ móng được tính toán theo tải trọng đông của nó, mống được gắn chặt trên nền bê tông bằng các bulong trộn sẵn, tất nhiên khả năng chịu đựng của móng đạt 2/3 tải trọng của động cơ và máy nén.

Các lưu ý khi lắp đặt máy nén lạnh

Các vấn đề khi lắp đặt máy nén lạnh nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc vận hành: kiểm tra an toàn, bảo trì, sửa chữa, thông gió.

Bệ móng bê tông không được liên kết cấu với kết cấu toàn nhà hay kho tránh để có những rung động trong lúc vận hành máy. Khoảng cách tối thiểu từ bệ máy đến móng ít nhất 30cm và nên dùng vật liệu chống rung.

Phương pháp chôn bulong sau khi lắp đặt máy thuận lợi hơn nhiều. Vì các bulong cố định máy có thể đúc sẵn trong bê tông hoặc trước khi lắp đặt. Muốn vậy cần để các lỗ lớn hơn kích thước yêu cầu, khi đưa máy vào vị trí ta tiến hành lắp đặt sau đó cho vữa ximăng vào để cố định bulong.

Sau khi đưa máy vào đúng vị trí cần lắp đặt, dùng thước kiểm tra mức độ nằm ngang, mức độ đồng trục của dây đai. Không nên cố đẩy các dây đai vào vị trí puli, cần có khoảng cách giữa động cơ và máy nén rồi cho dây đai vào.

Với các cách hướng dẫn lắp đặt máy nén lạnh dành cho điều hòa công nghiệp và dùng trong kho lạnh. Công ty cổ phần nhiệt lạnh An Khang đi đầu trong lĩnh vực cung cấp máy nén lạnh, phân phối máy nén lạnh và lắp đặt cụm máy nén lạnh công nghiệp.

Một số cụm máy chúng tôi thi công lắp đặt thành công

 

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766