Dầu nhớt lạnh công nghiệp

dầu nhớt lạnh cho kho lạnh 1

Dầu nhớt lạnh công nghiệp

Trong các hệ thống lạnh công nghiệp Dầu nhớt lạnh vô cùng phổ biến và quan trọng. Trong quá trình hoạt động của hệ thống máy lạnh dầu nhớt lạnh thường xuyên cuộn theo vào hệ thống. Đói với các hệ thống lạnh khác nhau, dầu lạnh lại có những quá trình hoạt động khác nhau. Dầu lạnh chủ yếu được dùng để để bôi trơn các chi tiết chuyển động trong hệ thống.

dầu nhớt lạnh cho kho lạnh 1

Vai trò của dầu nhớt trong hệ thống lạnh

Dầu lạnh công nghiệp bôi trơn được sử dụng trong các hệ thống lạnh có máy nén khí cơ. Nhiệm vụ chủ yếu của dầu là bôi trơn các chi tiết chuyển động.

– Giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động của máy nén, các bề mặt ma sát, giảm ma sát và tổn thất do ma sát gây ra.

– Làm nhiệm vụ tải nhiệt từ các bề mặt ma sát pittong, xilanh, ổ bi, ổ bạc … ra vỏ máy nén để tỏa ra môi trường, đảm bảo nhiệt độ ở các vị trí trên không quá cao.

– Chống rò rỉ môi chất cho các cụm bịt kín và đện kín cổ trục.

– Giữ kín các khoang nén trong máy trục vít.

Độ nhớt của dầu nhớt công nghiệp?

Độ nhớt của dầu bôi trơn là thông số quan trọng nhất để quyết định chất lượng của việc bôi trơn, giảm tổn thất do ma sát, giảm độ mài mòn thiết bị, tăng cường độ kín cho cụm bịt đầu trục, cho các đệm kín, cho các khoang hút và nén của máy nén trục vít …

  • Để đảm bảo độ bôi trơn bình thường cho máy nén hiện đại có tốc độ cao, độ nhớt dầu ở 1000C không nhỏ hơn 6 … 7 mm2/s. Khi máy nén làm việc với cường độ cao hơn, độ nhớt phải đạt 8 … 10 mm2/s
  • Độ nhớt của dầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhiệt độ, độ hòa tan dầu vào môi chất lạnh, áp suất làm việc hoặc do gốc dầu
  • Dầu khoáng napten cơ bản có chỉ tiêu độ nhớt thấp. Dầu khoáng paraffin có chỉ tiêu độ nhớt cao hơn. Dầu tổng hợp có chỉ tiêu độ nhớt cao nhất.
  • Độ nhớt của dầu giảm khi nhiệt độ tăng. Độ nhớt của dầu cũng giảm mạnh khi hòa tan với chất lạnh.

>>> Gas lạnh công nghiệp là gì?

dầu nhớt lạnh cho kho lạnh 12

Dầu nhớt lạnh công nghiệp có hình dạng màu sắc như thế nào?

Hình dạng của dầu đặc trưng cho sự trong suốt hoặc không trong suốt .Dầu lạnh đạt tiêu chuẩn phải có độ trong suốt cao. Sự không trong suốt chứng tỏ dầu chất lượng kém do có hàm lượng nước được hào vào quá lớn.

Màu sắc của dầu cũng là chỉ tiêu để đánh giá chất lượng dầu. Dầu chất lượng cao phải có độ sáng cao hoặc có màu sáng vàng . Màu của dầu càng tốt chứng tỏ hàm lượng hắc ín trong dầu cao. Tuy nhiên màu của dầu cũng phụ thuộc cả vào thành phần

Khi làm việc trong hệ thống lạnh, càng ngày dầu càng sẫm lại. Màu sẫm của dầu đặc trưng cho sự oxy hóa và thời gian sử dụng trong hệ thống lạnh có nhiều bụi bẩn tạp chất tích tụ. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng, ta cần nạp thêm dầu có các động cơ máy.

Khang Phát chuyên cung cấp vật tư ngành lạnh, gas lạnh, máy nén lạnh chất lượng đến người tiêu dùng.

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766