VẬT TƯ ĐIỆN LẠNH – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỌC GIÓ

VẬT TƯ ĐIỆN LẠNH – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỌC GIÓ

Bạn thường hay thắc mắc là sao điều hòa dùng lâu lại không mát bằng lúc mới mua. Vậy nguyên nhân do đâu? Hàng không chất lượng, thiết bị vật tư điện lạnh lắp đặt kém hay còn nguyên nhân nào khác. Vậy thì chúng tôi sẽ giải thích những thắc mắc đó của bạn ngay sau đây.

vat tu nganh lanh4

Tại sao điều hòa kém mát đi?

Một thực tế rằng, mỗi một chiếc điều hòa thì đều có hệ thống lọc gió để lọc đi những bụi bẩn trong không khí để cung cấp luồng khí mát và sạch. Tuy nhiên, đối với bất kỳ một thiết bị nào thì việc về sinh là điều tất yếu. Với điều hòa thì vệ sinh lọc gió là điều vô cùng quan trọng giúp cho không khí phòng thoáng mát hơn và giúp cho điều hòa hoạt động đúng công suất của nó.

Những lý do khiến bạn cần phải thay lọc gió, lọc khí  định kỳ

Điều tất yếu khi lọc gió bị bẩn là sẽ cản trở không khí vào động cơ và giảm tính năng của động cơ. Lúc này, động cơ sẽ phải làm việc nặng nhọc hơn để hút gió vào xy lanh. Và vì vậy thì tuổi thọ của những động cơ cũng sẽ bị giảm sút.

 

Lý do thư hai nhưng vô cùng quan trọng là những vật liệu điện lạnh bị lãng quên khi kiểm tra. Việc quên kiểm tra lọc gió, lọc khí sẽ tiêu hao rất nhiều nhiên liệu. Và một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc sử dụng một lọc gió bị nghẹt có thể làm tiêu hao nhiên liệu hơn đến 10%.

 

Thời gian phù hợp để kiểm tra lọc gió, lọc khí  là bao nhiêu

màng lọc điều hòa

Điều kiện môi trường là một yếu tố quan trọng sẽ quyết định khi nào bạn nên vệ sinh lọc gió. Nếu môi trường nhiều bụi bẩn ví dụ như là nhà mặt đường thì bạn nên kiểm tra vệ sinh nó 3 tháng một lẩn. Hoặc vệ sinh hai lần trong một mùa vụ( ví dụ như trước và sau khi sử dụng).

 

Trong trường hợp nếu bạn ở một nơi ít bụi gió thì bạn có thể kiểm tra định kỳ 6 tháng đến 1 năm 1 lần.

 

Một lưu ý khi vệ sinh lọc gió, lọc khí là chú ý không sử dụng khí nén với áp suất để thổi trực tiếp vào lọc gió, chúng sẽ làm hỏng các thành phần nhỏ của lọc gió.

 

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng những vật tư điện lạnh này là:

 

– Không chỉ định kỳ vệ sinh mỗi màng lọc gió, lọc khí mà còn vệ sinh cả hộp vì nếu như hộp bẩn cũng làm ảnh hưởng đến quá trình lọc của màng lọc.

– Nên vệ sinh màng locj thường xuyên theo định kỳ để tiết kiệm nhiên liệu và tăng hiệu quả làm lạnh cũng như độ bền của thiết bị.
– Mặc dù vệ sinh thường xuyên nhưng cũng cần phải thay màng lọc nữa vì nếu để lâu thì màng lọc có thể bị mòn.

Việc sở hữu một chiếc điều hòa tốt hay không thì không chỉ phụ thuộc vào những thiết bị điện lạnh – vật tư điện lạnh có tốt hay không mà nó còn phụ thuộc rất lớn và việc duy trì cũng như bảo dưỡng nó có đúng cách hay không. Nếu như bạn tuân thủ những nguyên tắc về thiết bị theo như được hướng dẫn thì độ bền cho sản phẩm sẽ không còn là vấn đề đáng để bận tâm nữa.

 

 

 

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766