Vai trò quan trọng của máy nén lạnh

vai trò máy nén lạnh 1

Vai trò quan trọng của máy nén lạnh

Bạn muốn xây dựng hệ thống điều hòa làm lạnh cho một khu công nghiệp lớn, bạn cần một thiết bị nén lạnh công suất cao đảm bảo chất lượng, lại tiết kiệm điện năng. Dùng điều hòa bao nhiêu là đủ, các thiết bị làm lạnh, làm mát không khí khác… rất tốn kém mà không đảm bảo chất lượng…Đó chính là lí do bạn nên sử dụng và lắp đặt máy nén lạnh. Để chúng tôi cho bạn thấy ưu điểm vượt trội của thiết bị hiện đại này.

vai trò máy nén lạnh 1

Máy nén lạnh – Làm lạnh nhanh tiết kiệm chi phí

Chức năng của máy nén chính là khả năng làm tăng áp suất và làm tăng nhiệt độ bão hòa tương đương với điểm sôi của môi chất lạnh đến mức cao để đủ chất làm lạnh  và có thể ngưng tụ bằng cách loại bỏ nhiệt độ của nó qua ngưng tụ.

Hệ thống làm lạnh bằng hơi hoặc nén lạnh (VCRS), trong đó môi chất lạnh trải qua sự thay đổi pha, là một trong nhiều chu kỳ làm lạnh và là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất cho điều hòa không khí của các tòa nhà và các hệ thống xe khách ô tô.

Máy cũng được sử dụng trong các tủ lạnh trong nước và thương mại, các kho chứa quy mô lớn để chứa thực phẩm và thịt ướp lạnh hoặc đông lạnh, các xe tải lạnh và xe lửa, và một loạt các dịch vụ thương mại và công nghiệp khác. Các nhà máy lọc dầu, hóa dầu và chế biến hóa học, và các nhà máy chế biến khí tự nhiên nằm trong số nhiều loại nhà máy công nghiệp thường sử dụng các hệ thống làm lạnh hơi lớn.

vai trò máy nén lạnh 2

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy nén lạnh

Khi khí bị nén, nhiệt độ tăng lên. Ngược lại, khi mở rộng, nhiệt độ của nó giảm. Đây là một trong những hậu quả của Luật Nhiệt động học đầu tiên.

Nhiệt độ của một chất lỏng tinh khiết vẫn không đổi khi nó sôi hoặc ngưng tụ. Tất cả chúng ta đều chứng kiến ​​hiện tượng này trong nhà bếp của chúng tôi. Nếu bạn đo nhiệt độ nước khi sôi, nhiệt độ vẫn không đổi ở 212 ° F hoặc 100 ° C miễn là có nước trong nước. Ngoài ra, khi khí được ngưng tụ, nhiệt độ của hệ thống vẫn không đổi cho đến khi tất cả khí chuyển thành chất lỏng.

Cuối cùng, một lượng năng lượng đáng kể là cần thiết cho một chất lỏng để trải qua sự thay đổi pha. Như minh họa, cần nhiều năng lượng hơn để hoàn toàn đun sôi một lượng nước nhất định so với lượng nước tương tự từ 32 ° F đến 211 ° F.

Bạn có thể tham khảo rõ hơn quá trình hoạt động của máy nén lạnh là gì để hiểu rõ hơn về thiết bị cao cấp này.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chu đáo về thiết bị này. Hoặc truy cập website Khangphat.vn tìm hiểu thông tin sản phẩm của chúng tôi như máy nén lạnh, cụm máy nén dàn ngưng, dàn lạnh-dàn nóng,… Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý.

Bình Luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


error: Content is protected !!
0356 666 766